Google Dell và Intel hợp tác về chuyển đổi điện toán đám mây và công cụ IT

Google, Dell, Intel và một số công ty công nghệ lớn khác trong ngành công nghệ thông tin và điện toán đám mây đã hợp tác với nhau để giải quyết các vấn đề chung về bảo mật, làm việc từ xa và các vấn đề doanh nghiệp khác vốn trở nên quan trọng hơn trong đại dịch coronavirus. Liên minh mà các công ty này đã thành lập được gọi là Liên minh Máy tính Hiện đại (Modern Computing Alliance). Ngoài Google, Dell, Intel các thành viên sáng lập của liên minh còn có Box, Cirtrix, Imprivata, Okta, RingCentral, Slack, VMWare và Zoom.

Modern Computing Alliance ban đầu sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực: hiệu suất; bảo mật và danh tính (identity) ; làm việc từ xa, năng suất và cộng tác; và chăm sóc sức khỏe. Mục tiêu là tập hợp kiến thức và tài nguyên để giải quyết các vấn đề được chia sẻ xung quanh cách các công ty thực hiện công việc trên đám mây và các công cụ họ sử dụng để thực hiện. Liên minh sẽ tập trung vào việc phát triển các tiêu chuẩn mới và công nghệ tương thích có thể được sử dụng bởi bất kỳ công ty nào dựa trên một trong các nền tảng hoặc sản phẩm của đối tác. Đặc biệt, Google đang tham gia vào nỗ lực cùng với các nhóm trình duyệt Chrome và Chrome OS, cũng như bộ phận chịu trách nhiệm về Google Workplace.

John Solomon, Phó chủ tịch Chrome OS của Google cho biết: “Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được thông báo về tư cách thành viên của Google trong Liên minh – nhằm giải quyết những thách thức lớn nhất về CNTT mà các công ty phải đối mặt hiện nay với việc tích hợp từ silicon sang đám mây”, John Solomon, Phó chủ tịch Chrome OS của Google cho biết. “Làm việc với một nhóm các nhà lãnh đạo ngành có tư duy tiến bộ, chúng tôi đang điều chỉnh các tiêu chuẩn và công nghệ để cung cấp cho các công ty sự lựa chọn các giải pháp điện toán đám mây hiệu suất cao từ nhà cung cấp mà họ lựa chọn, những người cung cấp các giải pháp hiện đại cho kỷ nguyên hiện đại kinh doanh.”

Ý định về việc hợp tác có trước đại dịch. Các cuộc thảo luận lần đầu tiên bắt đầu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas năm ngoái. Nhưng vào tháng 3, khi thực tế của COVID-19 bắt đầu và các công ty ở khắp mọi nơi bắt đầu chuyển sang làm việc từ xa, nhóm đã quyết định cần mở rộng phạm vi và thu hút nhiều đối tác hơn nữa, như Slack và Zoom, đã chứng kiến những thay đổi lớn về cách công việc của công ty đang được thực hiện.

Trong tương lai, nhóm có mục tiêu thu hút nhiều chuyên gia CNTT nhất có thể để giúp xây dựng một hội đồng gồm các chuyên gia có thể xác định các vấn đề và tìm ra cách giải quyết chúng. Nhóm cũng dự định có một số kế hoạch hành động cụ thể để chia sẻ trong nửa đầu năm 2021.